Lịch sử hình thành

Khoa Môi trường - Trường Đại học Bách Khoa - Đại Học Đà Nẵng tiền thân là Bộ môn Môi trường thuộc Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp với chức năng giảng dạy các môn học cho ngành Xây dựng (Thông gió, Vật lý kiến trúc, Cấp Thoát nước) cũng như các môn liên quan đến công nghệ môi trường cho các khối ngành kỹ thuật từ năm 1993. Do nhu cầu phát triển ngành nghề, từ năm 2001 Bộ môn bắt đầu đào tạo Kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường. Với sự phát triển không ngừng về đội ngũ giảng viên, chất lượng và quy mô đào tạo, tháng 10/2007 Nhà trường cho quyết định thành lập Khoa Môi trường.

Sau nhiều năm đào tạo, theo nhu cầu cấp bách của xã hội về vấn đề bảo vệ môi trường, Khoa Môi trường tiếp tục mở thêm chuyên ngành Quản lý Môi trường và Tài nguyên bậc Đại học (2009), chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường bậc Cao học (2010), Tiến sỹ chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường(2019), Đại học chuyên ngành Kỹ thuật môi trường chất lượng cao (2019). Thực tế, trong những năm qua Khoa đã đào tạo chuyên ngành cho các đối tượng chính: Đại học chính quy; liên thông từ Cao đẳng lên Đại học; Cao học; Tiến sỹ.

Đội ngũ giảng viên gồm nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ và Kỹ sư được đào tạo từ các trường cùng chuyên ngành trong nước và đặc biệt là từ các nước tiên tiến trên Thế giới như Úc, Hà Lan, Hàn Quốc, Pháp, Nhật Bản, Liên bang Nga, Đài Loan. Mục tiêu chính là đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, công nghệ chất lượng cao và cung cấp các dịch vụ khoa học, công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây nguyên và cả nước để góp phần vào Tầm nhìn chiến lược chung của Nhà trường là "Trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á".

 

 

 

Khoa Môi trường - Đại học Bách khoa - ĐHĐN

54  Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Tel: 05113 733 590; Email: k.moitruong @ dut.udn.vn