Khóa học mùa thu của sinh viên Khoa Môi trường tại Nhật Bản

Trong thời gian vừa qua từ ngày 17-30/11/2019, 02 sinh viên: Võ Văn Quý - 16 MT và Lê Gia Khanh - 16MT khoa Môi trường, trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng đã tham gia chương trình học tập trao đổi sinh viên mùa thu – Autumn chool 2019 về các nghiên cứu môi trường được tổ chức bởi Viện nghiên cứu Môi trường toàn cầu GSGES, Đại học Kyoto, Nhật Bản.

Đây là một chương trình học tập rất bổ ích cho sinh viên. Thông qua chương trình, chúng tôi đã học được rất nhiều thứ mới, không chỉ về những kiến thức chuyên ngành, những nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản mà còn cải thiện rất nhiều về kỹ năng của bản thân cũng như nâng cao tư duy về cuộc sống và phát triển toàn diện

 

Lớp học về quản lý chất thải rắn

 

Tìm hiểu về các lớp đất, cấu trúc đất tại làng  Totsukawa, Nhật Bản.

Cấu trúc các lớp đất

 

Hệ thống tưới tiêu bằng hệ thống ống dẫn.

 

Khu vực chịu lũ lụt ở Hongu

Kiến trúc đền chùa Nhật Bản

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có những trải nghiệm đáng nhớ với các bạn đến từ các nước khác nhau của khu vực Châu Á, Châu Âu. Thông qua các trải nghiệm đó, chúng tôi có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về Nhật Bản từ con người đến cảnh vật.

Trải nghiệm trên cầu treo dài trên 100m

Món ăn Nhật Bản

Ngoài công tác sản xuất, nâng cao chất lượng, hiệu quả của sản phẩm và tăng doanh thu cho xí nghiệp, thì tất cả các xí nghiệp tham gia sản xuất đều có ý thức cao trong công tác bảo vệ tài nguyên môi trường, đặc biệt là môi trường không khí và nước.

Nhà máy sản xuất gỗ

Tham dự hội nghị môi trường quốc tế tại Kyoto.

 

Hội nghị môi trường quốc tế tổ chức tại ĐH Kyoto

Kết thúc chuyến đi với nhiều cảm xúc, chúng tôi được học tập rất nhiều thứ từ thầy cô, các bạn bè quốc tế, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Chúng tôi sẽ cố gắng áp dụng những thứ mà mình học hỏi được thông qua chuyến đi vào trong chính cuộc sống, học tập và hoàn thiện bản thân hơn.

Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn ban tổ chức, cảm ơn nhà trường, cảm ơn quý thầy, cô đã hổ trợ và giúp đỡ nhiệt tình để chúng tôi hoàn thành khóa học ngắn hạn tại Kyoto, Nhật Bản. Chúc ban tổ chức, quý thầy, cô sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Xem 408 lần

Khoa Môi trường - Đại học Bách khoa - ĐHĐN

54  Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Tel: 05113 733 590; Email: k.moitruong @ dut.udn.vn