Lễ ký kết văn bản ghi nhớ về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và kết hợp với đào tạo giữa giữa Công ty Mikuniya, Nhật Bản & Trường Đại học Bách Khoa và Khoa Môi trường.

Trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu khoa học, sáng ngày 9/8/2019, Lãnh đạo nhà trường, Phòng Khoa học Công nghệ & đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Mikuniya, Nhật Bản tại Phòng khách khu A, Trường Đại học Bách Khoa dưới sự chủ trì của Hiệu trưởng-PGS.TS. Đoàn Quang Vinh.

 Tại buổi làm việc, sau bài phát biểu chào mừng đoàn của PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, chủ tịch tập đoàn ông Hidenori TANAKA đã giới thiệu về Công ty Mikuniya, Nhật Bản và tóm tắt mục đích của đoàn khi sang làm việc với Nhà trường và Khoa Môi trường.

Nội dung chính của buổi làm việc là trao đổi, thảo luận khả năng hợp tác và ký kết các văn bản ghi nhớ về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và kết hợp với đào tạo giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Trường Đại học Bách Khoa, trong đó Khoa Môi trường là đơn vị trực tiếp phụ trách các hoạt động liên quan.

 

Lễ ký kết văn bản ghi nhớ

Buổi làm việc vinh dự có sự có mặt của GS. Trần Văn Nam, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo vệ Môi trường, Đại học Đà Nẵng. Giáo sư Trần Văn Nam đã có ý kiến chia sẻ về vấn đề Môi trường tại thành phố Đà Nẵng và mong muốn phía đối tác phối hợp với Nhà trường, Khoa phát triển các dự án hợp tác nghiên cứu về lĩnh vực Môi trường và các lĩnh vực đào tạo đặc thù của Trường Đại học Bách Khoa nhằm giải quyết các vấn đề thực tế mà thành phố cũng như xã hội có nhu cầu. Cùng với định hướng đó, thay mặt lãnh đạo trường Đại học Bách Khoa, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh sẽ tạo mọi điều kiện để đối tác hai bên thực hiện thành công mục tiêu đã đặt ra.

Về phía phụ trách kỹ thuật, ông Makoto TOKUOKA cũng đã trao đổi với lãnh đạo Khoa Môi trường chi tiết các nội dung nghiên cứu sẽ triển khai trong thời gian đến.

Cùng ngày, đoàn làm việc đã có buổi khảo sát tại Phòng thí nghiệm chuyên ngành và lắp đặt thiết bị xử lý chất thải do Công ty Mikuniya chuyển giao cho Khoa Môi trường phục vụ hoạt động nghiên cứu và đào tạo. Đây là một cơ hội rất tốt cho cán bộ, giảng viên và học viên/sinh viên của Khoa thực hiện các thí nghiệm và nghiên cứu chuyên sâu về xử lý chất thải, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cho các chuyên ngành đào tạo trong thời gian đến.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

 

Hy vọng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Công ty Mikuniya, Nhật Bản & Trường Đại học Bách Khoa và Khoa Môi trường sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

 (Theo VDNK - Khoa MT)

 

 

 

Xem 138 lần

Khoa Môi trường - Đại học Bách khoa - ĐHĐN

54  Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Tel: 05113 733 590; Email: k.moitruong @ dut.udn.vn