Semina khoa học công nghệ cấp khoa

Chiều ngày 05.01.2016, tại Văn phòng Khoa Môi trường, trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN đã diễn ra buổi semina khoa học cấp khoa với 4 đề tài tham luận

Thành phần tham dự bao gồm các thành viên hội đồng khoa học của Khoa và các thầy cô giáo bộ môn Kỹ thuật môi trường và Quản lý môi trường. Ngoài ra tới tham dự còn có các giảng viên, cộng tác viên và các khách mời có quan tâm.

Quang cảnh tổng thể buổi semina

Đề tài “Nghiên cứu áp dụng các giải pháp sản xuất sạch hơn cho Công ty TNHH-MTV Đồ hộp Hạ Long – Đà Nẵng”.  Người trình bày: TS. Phan Như Thúc

TS. Phan Như Thúc trình bày báo cáo

Thông qua việc điều tra, khảo sát đánh giá hoạt động sản xuất của nhà máy từ đó đề xuất các giải pháp giúp công ty giảm tiêu hao năng lượng, nguyên vật liệu, hạn chế lượng chất thải phát sinh, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Đề tài “Nghiên cứu tái sử dụng bông vụn thải nhà máy dệt may trong sản xuất nấm ăn.” Người trình bày: TS. Lê Phước Cường

TS. Lê Phước Cường trình bày báo cáo

Tận dụng bông thải từ nhà máy dệt may làm giá thể trồng nấm cho chất lượng nấm tương đương khi trồng trên các giá thể khác. Ngoài ra bã thải của giá thể sau khi sử dụng còn được ủ hiếu khí làm phân composting sử dụng trong nông nghiệp.

Đề tài “Xử lý loại bỏ các tạp nhiễm hữu cơ dạng vét trong nước và nước thải bằng màng lọc nano phân tử và thẩm thấu ngược.” Người trình bày: TS. Đặng Quang Hải.

TS. Đặng Quang Hải trình bày báo cáo

Nghiên cứu xử lý 16 loại hữu cơ dạng vết (thuốc trừ sâu, độc tố,....) có trong nước thải bằng màng Nano và màng thẩm thấu ngược với hiệu suất cao.

Đề tài “Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học dựa trên mô hình bùn hoạt tính ASM.” Người trình bày: TS. Nguyễn Dương Quang Chánh.

TS. Nguyễn Dương Quang Chánh trình bày báo cáo

Nghiên cứu xử lý nước thải đô thị tại Việt Nam dựa trên mô hình vật lý và mô hình số hóa, Áp dụng nghiên cứu trên công trình xử lý sinh học Aerotank và lọc sinh học

Sau hơn 3 giờ thảo luận sôi nổi về chuyên môn các thành viên hội đồng khoa học của Khoa cũng như các thầy cô giáo đã gợi mở ra nhiều nghiên cứu mới thiết thực và có ý nghĩa thực tiễn.

 (Theo Khoa Môi trường)

Xem 312 lần

Khoa Môi trường - Đại học Bách khoa - ĐHĐN

54  Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Tel: 05113 733 590; Email: k.moitruong @ dut.udn.vn