Seminar chuyên đề xử lý chất thải rắn – Giáo sư Watanabe – Viện công nghệ Osaka, Nhật Bản

Trong chương trình hợp tác Nghiên cứu khoa học và Đào tạo sau đại học, vừa qua ngày 11/03/2016, Khoa Môi trường (FE) đã có chương trình làm việc với Giáo sư Watanabe-Viện Công nghệ Osaka-Nhật Bản. Nội dung chương trình làm việc bao gồm: (1). Trao đổi khả năng ký kết giao ước hợp tác (MOU) đào tạo và nghiên cứu; và (2). Giảng bài cho học viên cao học về: (i) Các trở ngại trong quá trình thu hồi năng lượng từ chất thải và (ii) Khả năng hấp thụ CO2 và O2 trong môi trường nước và không khí-kinh nghiệm tại Nhật Bản.

1

Quang cảnh buổi Semina

Tham dự buổi Seminar có về phía Trường Đại học Bách Khoa có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm-Trưởng phòng KHCN & HTQT; Ban chủ nhiệm Khoa, các cán bộ giảng dạy và học viên cao học Khoa Môi trường.             

3

PGS. TS Nguyễn Đình Lâm - trưởng phòng KHCN & HTQT và các giảng viên Khoa Môi trường

Bài giảng của Giáo sư Watanabe đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi và thảo luận, đặc biệt là các giảng viên và học viên cao học nhằm nâng cao kiến thức về công nghệ xử lý chất thải rắn đô thị và các vấn đề liên quan tại nước phát triển như Nhật bản; làm cơ sở định hướng cho các đề tài nghiên cứu và luận văn tốt nghiệp. Đây là một cơ hội hội tốt để các học viên tiếp cận được các công nghệ nâng cao, tiên tiến của các nước phát triển trong lĩnh vực xử lý ô nhiễm và bảo vệ môi trường.

2

Giáo sư Watanabe-Viện Công nghệ Osaka-Nhật Bản thuyết trình vấn đề thu hồi năng lượng từ chất thải

9

Giáo sư Watanabe-Viện Công nghệ Osaka-Nhật Bản thuyết trình vấn đề Khả năng hấp thụ CO2 và O2 trong môi trường nước và không khí-kinh nghiệm tại Nhật Bản

Cuối buổi Seminar, PGS.TS. Trần Văn Quang đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến Giáo sư Watanabe đã dành thời gian đến làm việc và chia sẻ những kiến thức cũng kinh nghiệm về xử lý chất thải rắn đô thị với các giảng viên và học viên. Cùng ngày, Giáo sư Watanabe cũng đã đến tham quan Khu thí nghiệm Khoa Môi trường và Trung tâm Nghiên cứu Bảo vệ Môi trường, các cán bộ khoa Môi trường đã giới thiệu với Giáo sư  những thiết bị phân tích và các mô hình thí nghiệm phục vụ cho các đề tài nghiên cứu khoa học đang triển khai.

5

Học viên cao học khoá K30 tham gia thảo luận

8

Tham quan phòng mô hình thực nghiệm

7

Tham quan phòng phân tích chất lượng cao

Chương trình làm việc của Giáo sư Watanabe tại khoa Môi trường đã kết thúc thành công và hứa hẹn sẽ mở ra những mối quan hệ hợp tác và nghiên cứu mới tốt đẹp giữa hai bên trong thời gian sắp đến.

6

Chụp hình lưu niệm ký kết giao ước hợp tác (MOU) đào tạo và nghiên cứu giữa 2 bên

( Khoa Môi trường)

Xem 261 lần

Khoa Môi trường - Đại học Bách khoa - ĐHĐN

54  Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Tel: 05113 733 590; Email: k.moitruong @ dut.udn.vn