Seminar khoa học cấp khoa

Thành phần tham gia buổi seminar gồm Hội đồng khoa học khoa Khoa Môi trường, lãnh đạo Khoa và các giảng viên .

1

Quan cảnh buổi thảo luận

Mở đầu buổi seminar, TS Lê Phước Cường đã trình bày các kết quả nghiên cứu trong đợt tập huấn chuyên sâu về xử lý nước thải nhà máy điện hạt nhân tại Hungary do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức từ ngày 19/01/2015 đến ngày 19/04/2015. Nghiên cứu đã đề xuất phương pháp loại bỏ phức của Co-60 với EDTA, H3BO3 bằng phương pháp nhiệt & sử dụng tia cực tím và đề xuất phương pháp sử dụng Bentonite của Việt Nam (xuất xứ Lâm Đồng) như vật liệu hấp phụ Cs-137 trong nước thải nhà máy điện hạt nhân.

2

TS. Lê Phước Cường trình bày kết quả nghiên cứu

Tiếp theo chương trình, ThS Trần Thị Minh Phương đã trình bày các kết quả nghiên cứu với đề tài: “Nghiên cứu về thiết bị lọc bụi tĩnh điện kiểu mới”. Thiết bị lọc bụi tĩnh điện là một trong những loại thiết bị lọc bụi được sử dụng rộng rãi để xử lý khí thải nhất là đối với khí thải công nghiệp với ưu điểm là tổn thất áp suất thấp và hiệu suất lọc bụi rất cao. Nghiên cứu đưa ra cải tiến ở 02 loại thiết bị lọc bụi tĩnh điện: loại dây – tấm bản và nhiều kim – tấm bản nhằm giảm tiêu tốn điện năng và duy trì hiệu suất lọc bụi cao trong suốt quá trình hoạt động. Hiệu suất lọc bụi được kiểm tra bằng cả phương pháp thực nghiệm và mô phỏng. Kết quả nghiên cứu cho thấy cả 2 loại thiết bị cải tiến đều lọc bụi rất hiệu quả và phương pháp mô phỏng sử dụng có thể dùng trong việc nghiên cứu chuyên sâu cho các loại thiết bị lọc bụi tĩnh điện. 

3

ThS Trần Thị Minh Phương trình bày kết quả nghiên cứu

Buổi seminar đã diễn ra sôi nổi với phần thảo luận giữa các giảng viên trong Khoa và kết thúc thành công vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày.

(theo tin tức khoa Môi trường)

Khoa Môi trường - Đại học Bách khoa - ĐHĐN

54  Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Tel: 05113 733 590; Email: k.moitruong @ dut.udn.vn