Đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường – Mùa 5 (24/02/2019)

Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn

Sau khi chuẩn bị và tập trung ổn định tại sân khấu ngoài trời của hội trường khu F, lễ khai mạc diễn ra vào lúc 7h00 với sự góp mặt của đồng chí Dương Gia Đức – Bí thư LCĐ khoa Môi trường cùng tất cả các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình. Đây là lần thứ năm chương trình được diễn ra và thu hút được sự tham gia của hơn 70 tình nguyện viên.

Đ/c Dương Gia Đức – Bí thư LCĐ khoa Môi trường - phát biểu khai mạc và có đôi lời dặn dò trước lúc lên đường

Đ/c Trần Thị Diệu Thường – trưởng Ban tổ chức - phát biểu tại lễ khai mạc, ổn định và chia nhóm

Bắt đầu cuộc hành trình đến điểm tập kết thứ hai

Bắt đầu xuất phát vào lúc 7h30, đoàn di chuyển đến điểm tập kết thứ hai – Công viên 29/3. Tại đây các bạn tình nguyện viên sẽ nghỉ ngơi, ăn nhẹ, sau đó chia nhau dọn vệ sinh, nhặt rác một số khu vực trong công viên và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ những người xung quanh đang đi dạo công viên. Tiếp theo là phần trò chơi vô cùng hấp dẫn, cuối cùng là chụp ảnh lưu niệm trước khi di chuyển đến điểm tập kết thứ ba – bãi biển Phạm Văn Đồng.

Tập trung tại điểm tập kết thứ hai – Công viên 29/03

Dọn vệ sinh và nhặt rác tại công viên 29/3

 

Các trò chơi nhỏ mang lại nhiều tiếng cười – khuấy động tinh thần cho chặng đường tiếp theo

Chụp ảnh kỉ niệm trước khi di chuyển đến điểm tập kết thứ ba

Chương trình diễn ra trong thời tiết khá thuận lợi, tuy đoạn đường di chuyển khá dài nhưng các bạn tình nguyện viên vẫn hăng hái đạp xe không biết mệt mỏi. Điều đặc biệt ở đây là các bạn đã được người nước ngoài hưởng ứng tích cực về việc đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Di chuyển trên một số tuyến đường của thành phố Đà Nẵng

Bãi biển Phạm Văn Đồng – điểm tập kết cuối cùng của đoàn trong chuyến đi. Đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, khi mọi người đã nạp đủ năng lượng để tiếp tục cuộc hành trình. Các trò chơi lần lượt diễn ra một cách sôi động, mang lại nhiều tiếng cười cũng như những kỉ niệm đáng nhớ cho mỗi thành viên.

Đến điểm tập kết thứ ba – bãi biển Phạm Văn Đồng

Nhìn lại một số trò chơi thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn.

 

Chụp ảnh lưu niệm với khách du lịch nước ngoài hưởng ứng chương trình

Cuối ngày, Ban tổ chức tiến hành tổng kết và trao phần thưởng cho các đội chơi. Chương trình kết thúc trong niềm vui, niềm hạnh phúc mà chúng ta đã cùng nhau trải qua. Và đáng chú ý hơn, chúng ta đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân thành phố Đà Nẵng, cũng như những vị khách du lịch đến từ nước ngoài, điều đó đã giúp cho hành trình này trở nên ý nghĩa và thành công hơn.

Các bạn TNV nhận các phần quà từ Ban tổ chức

Chụp hình lưu niệm cuối chương trình

Không thể thiếu sự góp mặt của BTC hành trình

Chương trình khép lại và chúng ta đã có những kỷ niệm thật khó quên. Cảm ơn Ban tổ chức đã mang đến một sân chơi lành mạnh và cảm ơn tất cả tình nguyện viên đã đóng góp cho chương trình thành công hơn, ý nghĩa hơn.

LCĐ khoa Môi trường hứa hẹn sẽ có những hoạt động góp phần tích cực cho môi trường xung quanh trở nên xanh – sạch – đẹp và chung sức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người sống trên trái đất này.

Môi trường này, Trái Đất này là của chúng ta, và chúng ta sẽ là người gìn giữ màu xanh cho những gì mà thiên nhiên đã ban tặng cho cuộc sống này!

(Ban Truyền thông – LCĐ khoa Môi trường)

Khoa Môi trường - Đại học Bách khoa - ĐHĐN

54  Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Tel: 05113 733 590; Email: k.moitruong @ dut.udn.vn