Đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường (18/03/2018)

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường. Theo kế hoạch hoạt động năm học 2017 - 2018, LCĐ khoa Môi trường - trường Đại học Bách khoa kết hợp với CLB Môi trường tổ chức chương trình “Đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường” vào chủ nhật ngày 18/03/2018.

Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn

Để đảm bảo lịch trình, Ban tổ chức đã bắt đầu công tác chuẩn bị từ rất sớm. Mọi thứ đã sẵn sàng, lễ khai mạc nhanh chóng diễn ra với sự góp mặt của đồng chí Dương Gia Đức – Bí thư LCĐ khoa Môi trường cùng tất cả các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình.

Đây là lần thứ tư chương trình được diễn ra và đã thu hút được sự tham gia của hơn 50 tình nguyện viên. Với tinh thần nhiệt huyết cùng sức trẻ năng động, các bạn tình nguyện viên đã cùng nhau tạo nên một chương trình thành công và đầy ý nghĩa.

Đ/c Dương Gia Đức – Bí thư LCĐ khoa Môi trường - phát biểu khai mạc và có đôi lời dặn dò trước lúc lên đường

Đ/c Dương Thị Lệ Yến – Phó Bí thư LCĐ khoa Môi trường - phát biểu tại lễ khai mạc

Mọi công tác chuẩn bị đang dần được hoàn tất

Tất cả đã sẵn sàng để xuất phát

Bắt đầu xuất phát vào lúc 7h30 từ địa điểm sân khấu ngoài trời của hội trường khu F, đoàn chia thành hai nhóm để di chuyển trên hai tuyến đường khác nhau đến điểm tập kết thứ hai – Công viên 29/3. Tại đây các bạn tình nguyện viên sẽ nghỉ ngơi sau đó chia nhau dọn vệ sinh, nhặt rác một số khu vực trong công viên, tham quan, chụp ảnh lưu niệm trước khi di chuyển đến điểm tập kết thứ ba – bãi biển Phạm Văn Đồng.

 

Di chuyển trên một số tuyến đường chính của thành phố Đà Nẵng

Tập trung tại công viên 29/3 – điểm tập kết thứ hai

Dọn vệ sinh và nhặt rác tại công viên 29/3

Các trò chơi nhỏ mang lại nhiều tiếng cười – khuấy động tinh thần cho chặng đường tiếp theo

Chương trình diễn ra trong thời tiết khá thuận lợi, có chút nắng nóng nên điểm tập kết tại chân cầu Rồng đã bị bỏ qua và đi đến trạm tiếp theo – bãi biển Phạm Văn Đồng. Tuy đoạn đường di chuyển khá dài nhưng các bạn tình nguyện viên vẫn hăng hái tham gia các trò chơi thú vị của Ban tổ chức đưa ra mà không cảm thấy mệt mỏi.

Nghỉ ngơi và ăn nhẹ, nạp năng lượng để tiếp tục hành trình

Bãi biển Phạm Văn Đồng – điểm tập kết cuối cùng của đoàn trong chuyến đi. Đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi và cũng điểm nhấn của cuộc hành trình. Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, mọi người đã nạp đủ năng lượng để tiếp tục những chặng đường tiếp theo. Các trò chơi lần lượt diễn ra một cách sôi động, mang lại nhiều tiếng cười  và cũng không kém phần thú vị, hấp dẫn.

Đến điểm tập kết thứ ba – bãi biển Phạm Văn Đồng

Gắn kết tinh thần của các tình nguyện viên – Các nhóm chụp ảnh kỉ niệm

Nhìn lại một số trò chơi thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn.

Cuối ngày, sau khi trở lại điểm tập kết ban đầu, Ban tổ chức tiến hành tổng kết và trao phần thưởng cho các đội chơi. Chương trình kết thúc trong niềm vui, niềm hạnh phúc, cảm giác lân lân khó tả mà chúng ta đã cùng nhau trải qua trong suốt hành trình. Và đâu đó vẫn còn có sự tiếc nuối len lỏi trong mỗi người khi cuộc vui phải tạm dừng lại.

Các bạn TNV nhận giấy chứng nhận tham gia chương trình của Đoàn trường từ BTC

Chụp hình lưu niệm cuối chương trình

Không thể thiếu sự góp mặt của BTC hành trình

Hành trình đã khép lại và để lại những kỷ niệm thật khó quên. Cảm ơn Ban tổ chức đã mang đến một sân chơi lành mạnh và cảm ơn tất cả tình nguyện viên đã đóng góp cho chương trình thành công hơn, ý nghĩa hơn.

LCĐ khoa Môi trường hứa hẹn sẽ có những hoạt động góp phần tích cực cho môi trường xung quanh trở nên xanh – sạch – đẹp, như những dòng chữ được in trên băng rôn xuyên suốt trên những chiếc xe trong suốt cuộc hành trình.

Hãy tự đốt lên ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi chúng ta và hãy để tuổi trẻ làm nên những điều kỳ diệu, cho chúng ta, cho môi trường và cho xã hội!

Ban Truyền thông – LCĐ khoa Môi trường

Khoa Môi trường - Đại học Bách khoa - ĐHĐN

54  Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Tel: 05113 733 590; Email: k.moitruong @ dut.udn.vn