Tin tức sự kiện

Trong 2 ngày 08&09/06/2017, tại giảng đường khu A trường Đại học Bách khoa đã diễn ra buổi khai mạc và bảo vệ tốt nghiệp đại học chính quy lớp 12MT và 12QLMT.

Trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu “Đánh giá các trở ngại và đề xuất biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý nước thải cho KCN Dịch vụ chế biến thủy sản Đà Nẵng” do PGS.TS Trần Văn Quang làm chủ nhiệm đề tài. Với mục tiêu hướng đến giải quyết các trở ngại trong quản lý nước thải và bùn, cặn thải cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản trong KCN DVTS một cách ổn định và bền vững, Ban chủ nhiệm đề tài phối hợp cùng Phòng Khoa học Công nghệ, Sở Khoa học Công nghệ, Tp. Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Quản lý nước thải khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Đà Nẵng: hiện trạng và giải pháp” với nội dung:

1. Quản lý nước thải KCN DVTS Đà Nẵng: hiện trạng & Các vấn đề tồn tại.

2. Các biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý vận hành hệ thống xử lý nước thải.

3. Quản lý bùn thải từ quá trình xử lý nước thải các nhà máy chế biến thủy sản.

Trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu “Đánh giá các trở ngại và đề xuất biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý nước thải cho KCN Dịch vụ chế biến thủy sản Đà Nẵng” do PGS.TS Trần Văn Quang làm chủ nhiệm đề tài. Nhằm mục đích nâng cao các kiến thức cơ bản về quản lý, vận hành hệ thống xử lý nước thải và chia sẻ các kết quả nghiên cứu cho những người trực tiếp quản lý, vận hành hệ thống XLNT của các nhà máy thuộc khu CN DVTS Đà Nẵng. Ban chủ nhiệm tổ chức khóa tập huấn “Hướng dẫn quản lý, vận hành trạm XLNT – Nhà máy chế biến thủy sản, KCN dịch vụ thủy sản Đà Nẵng”

Trong chương trình hợp tác Nghiên cứu khoa học và Đào tạo sau đại học, vừa qua ngày 11/03/2016, Khoa Môi trường (FE) đã có chương trình làm việc với Giáo sư Watanabe-Viện Công nghệ Osaka-Nhật Bản. Nội dung chương trình làm việc bao gồm: (1). Trao đổi khả năng ký kết giao ước hợp tác (MOU) đào tạo và nghiên cứu; và (2). Giảng bài cho học viên cao học về: (i) Các trở ngại trong quá trình thu hồi năng lượng từ chất thải và (ii) Khả năng hấp thụ CO2 và O2 trong môi trường nước và không khí-kinh nghiệm tại Nhật Bản.

Tin tức Đoàn Thanh Niên

Theo phương hướng hoạt động năm học 2016 - 2017, nhằm tạo ra những hoạt động thiết thực hướng đến ngày Môi trường thế giới (05/06/2017) và kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Môi trường, đồng thời góp phần vào sự thay đổi và lan tỏa ý thức tích cực đến các bạn sinh viên trường Đại học Bách khoa nói riêng cũng như cộng đồng nói chung về việc bảo vệ môi trường, vào chủ nhật ngày 4/6/2107 vừa qua, Liên chi đoàn khoa Môi trường tổ chức lễ phát động huởng ứng ngày Môi trường thế giới 2017 và ra quân dọn vệ sinh dọc tuyến đường lên bán đảo Sơn Trà.

Chào mừng Tháng Thanh niên với Hội trại truyền thống Tuổi trẻ Đoàn Đại học Đà Nẵng 2016 “Hào khí vươn cao – Khát vọng bay xa”, ba LCĐ khoa Cơ khí, Môi trường và Nhiệt đã về chung “một nhà” trong tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết, sôi nổi nhất của tuổi trẻ để cùng làm nên một Hội trại thành công mỹ mãn.

Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú, tạo điều kiện để các bạn trong lớp nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng thời chuẩn bị lực lượng tham gia vào giải bóng đá của Liên chi đoàn khoa Môi trường trong tháng ba này, Chi đoàn 13MT đã tổ chức thành công “Giải bóng đá tranh CUP 13MT - 2016”

Nằm trong chương trình hợp tác giữa Khoa Môi trường- Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và Khoa sau Đại học về Nghiên cứu Môi trường Toàn cầu (GSGES), Trường Đại học Kyoto, Nhật Bản, GSGES đã tổ chức “Chương trình giao lưu thanh niên Nhật Bản - Châu Á về khoa học”  trong thời gian từ ngày 15/2/2016 - 24/2/2016. Đây là chương trình được tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho sinh viên tham quan thực tế, trao đổi về các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Tham gia chương trình đoàn khoa Môi trường, Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng có sinh viên Đinh Thị Thúy Vy - lớp 12MT, sinh viên Trương Quốc Đại - lớp 14MT. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các đoàn sinh viên đến từ trường Đại học Nông Lâm Huế và Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tin Hoạt động Công Đoàn

Kính gửi các ĐVCĐ một số thông tin liên quan đến hoạt động Công đoàn

Hôm qua, ngày 26/4/2015 tại sân thi đấu khu D-ĐHBK, Lễ tổng kết và trao thưởng Giải thể thao Cán bộ viên chức năm 2015 đã diễn ra hết sức tốt đẹp. Trước đó, đoàn thể thao Công đoàn Khoa Môi trường đã cống hiến những trận đấu hấp dẫn đến nghẹt thở để giành lấy thành tích về cho đơn vị. Tham gia giải năm nay, các VĐV Khoa Môi trường đặt ra mục tiêu là thi đấu cọ sát, học hỏi kinh nghiệm các đội bạn để đầu tư cho những giải đấu năm sau.

Khoa Môi trường - Đại học Bách khoa - ĐHĐN

54  Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Tel: 05113 733 590; Email: k.moitruong @ dut.udn.vn